SP Canzy - LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
Cam kết bảo hành 03 năm chính hãng.

Cùng phân tích ưu – nhược điểm của máy rửa chén bát so với rửa chén truyền thống.

z2493765370417_9ab61b307a499da5a7c3416fab7cfd551.Không tốn nước nhưng sạch hơn, tiết kiệm công sức, và không quá tốn điện
Tốn điện, tốn nước là băn khoăn hàng đầu của người tiêu dùng khi nhắc đến sử dụng máy rửa chén bát. Tuy nhiên:

– Để rửa sạch chén bát cho gia đình 4 – 5 người với bữa ăn thông thường, trung bình người ta cần khoảng 20 phút với tổng lượng nước sử dụng là 15 – 20 lít để làm sạch toàn bộ chén bát.

– Dùng máy rửa chén bát, chỉ tiêu tốn khoảng 10 – 15 lít nước cho 1 lần rửa chén. Sẽ tốn khoảng 1 giờ để máy hoạt động làm sạch và sấy khô số chén bát trên.

Như vậy: Máy rửa chén bát tiết kiệm nước hơn so với cách rửa truyền thống.

Máy rửa chén bát không hề tốn nước hơn cách rửa truyền thống

Máy rửa chén bát không hề tốn nước hơn cách rửa truyền thống
– Thời gian để máy rửa chén bát làm sạch bát đĩa gấp khoảng 2 – 3 lần so với thời gian rửa chén theo cách truyền thống tùy theo chế độ rửa được chọn dùng. Tuy nhiên, nó bao gồm thời gian tráng sơ, làm sạch, sấy diệt khuẩn, khử mùi.

Công đoạn bao gồm:

Rửa ở nhiệt độ 40 – 70 độ C tùy chương trình lựa chọn.
Mở hộp chất tẩy rửa tự động ở thời điểm thích hợp.
Dùng hệ thống phun cao áp phun nước làm sạch thức ăn trên chén bát.
Tráng nước nóng 1 lần nữa.
Sấy khô bằng luồng khí nóng cho hiệu quả làm khô nhanh và diệt khuẩn tốt.
– Máy rửa chén bát ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Và trong thời gian máy làm việc, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân hoặc cho các công việc khác.

Vậy, máy rửa chén bát rửa lâu hơn, nhưng sạch hơn, tiết kiệm công sức và không quá tốn điện.

Máy rửa chén bát rửa sạch hơn, gộp tất cả các công đoạn rửa thông thường

Máy rửa chén bát gộp tất cả các công đoạn rửa thông thường
2.Khả năng diệt khuẩn, chống nấm mốc
Sử dụng nước nóng (với nhiệt độ tùy theo chế độ rửa được chọn) và áp suất nước mạnh để làm mềm và đánh bay vết bẩn trên chén bát, máy rửa chén bát đồng thời có hiệu quả diệt khuẩn dưới nhiệt độ của nước và nhiệt độ sấy khô sau quá trình rửa.

Nước nóng và nhiệt sấy có tác dụng diệt khuẩn

Nước nóng và nhiệt sấy có tác dụng diệt khuẩn
Sẽ đặc biệt hiệu quả cho thời tiết có độ ẩm cao hay mùa lạnh kém nắng, chén bát, mà đặc biệt là các dụng cụ bằng gỗ (đũa, muỗng…) sẽ được sấy khô thật nhanh, diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ, phát triển trong điều kiện ẩm độ cao.

3.Nhiều chế độ rửa an toàn để lựa chọn
Tiện lợi với nhiều chế độ rửa tùy chọn

Tiện lợi với nhiều chế độ rửa tùy chọn
Chế độ rửa tự động, rửa tiết kiệm, rửa ly, rửa ngâm, rửa hỗn hợp, rửa nhanh, rửa ½ (rửa ít đồ), rửa Variospeed (rửa tiết kiệm thời gian) sẽ cho bạn nhiều lựa chọn, vừa gia tăng hiệu quả làm sạch chén bát trong từng lần sử dụng, lại tăng hiệu quả tiết kiệm thời gian và điện năng.

Một số còn có thể sử dụng rửa trái cây, rau củ và cả bình sữa cho bé rất tiện dụng.

4.Nhược điểm lớn nhất là giá
Một chiếc máy rửa chén mới cóng sẽ tiêu tốn của bạn từ 10 triệu đến 40 triệu đồng. Ngay cả 1 thiết bị đã qua sử dụng, dùng tốt cũng có mức giá 5 – 8 triệu đồng. Vậy nên để trang bị được 1 chiếc máy rửa chén cho gia đình hẳn không tương thích với thu nhập trung bình của đại đa số gia đình Việt.

Chưa kể, máy rửa chén còn cần dùng kèm các phụ gia chuyên dụng, chúng cũng không được bán quá phổ thông nên có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

5.Không phải dụng cụ nào cũng có thể cho vào máy rửa chén
Chảo nồi chống dính sẽ không dùng được trong máy rửa chén

Chảo nồi chống dính sẽ không dùng được trong máy rửa chén
Máy rửa chén bát giải phóng sức người, đồng thời giải quyết công việc vốn tưởng chừng đơn giản nhưng cần tỉ mỉ, cẩn trọng và cả kiên nhẫn… rửa chén.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ vật dụng nào cũng có thể cho vào máy rửa chén. Ví dư dao, các nồi chảo chống dính, chén dĩa hay gia dụng nhôm, các sản phẩm nhựa kém chịu nhiệt… sẽ không dùng được trong máy rửa chén vì chúng có thể bị biến dạng, đổi màu, giảm chất lượng sử dụng…

Để dùng bất kỳ gia dụng nào trong máy rửa chén bát, hãy kiểm tra thông tin xem chúng có chỉ định không dùng trong máy rửa chén hay không.

Như vậy, có thể kết luận, máy rửa chén bát thực sự mang lại tiện ích cho nhu cầu sống của con người, so sánh giống như máy giặt.
Vậy nếu có điều kiện kinh tế và hạn chế về thời gian, một chiếc máy rửa chén sẽ thực sự mang lại cuộc sống thư thái hơn, tiện ích hơn trong cuộc sống hiện đại, chưa kể đến nó cũng là một vật trang trí khá sang trọng cho căn bếp gia đình phải không nào!

Tin Liên Quan